Review Monkey Junior, Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Bé Từ 2 Tuổi

Cách đây 8 tháng, mình đã quyết định chọn Monkey Junior – ứng dụng học tiếng Anh cho bé từ 2 tuổi để đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh tại nhà. 

Kể từ khi học tiếng Anh cùng con, mình bắt đầu tham gia vào một số group trên facebook có liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh cho bé. Và có một điều mình nhận thấy đó là có rất nhiều mẹ thắc mắc về các phần mềm học tiếng Anh cho bé, trong đó có Monkey Junior. Monkey Junior có hay không, có phù hợp với bé không. Chọn Monkey hay Babilala…? Rất nhiều câu hỏi được ba mẹ đặt ra trước khi chọn một ứng dụng học tiếng Anh cho con. 

Và đó là lý do mình viết bài chia sẻ này. 

Nếu ba mẹ đang quan tâm đến việc dạy và học tiếng Anh cùng con tại nhà thì thử tham khảo Các hoạt động mình làm mỗi ngày để giúp bé học tiếng Anh tại nhà của mình đã chia sẻ trước đây nhé.

Monkey Junior là một ứng dụng học tiếng Anh cho bé khá nổi tiếng tại Việt Nam. Vậy nên chắc chắn có rất nhiều ba mẹ biết đến và đã phần nào tìm hiểu về ứng dụng này. Chính vì thế, mình cũng sẽ không giới thiệu nhiều về app học này nữa. 

Thay vào đó, mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm thực tế, về lý do tại sao mình chọn Monkey Junior mà không phải là một app học khác, những ưu điểm, nhược điểm và những câu hỏi mà nhiều ba mẹ hay thắc mắc về ứng dụng này nhất.

Phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior có ưu nhược điểm gì?

Một phần nội dung trong chương trình học của Monkey Junior

Chúng mình cùng bắt đầu nhé,

Lý do mình chọn Monkey Junior là ứng dụng học tiếng anh cho bé giai đoạn bắt đầu học

– Bản thân không giỏi tiếng Anh, nói tiếng Anh không chuẩn vì vậy cần một phần mềm hỗ trợ bé học. Ở giai đoạn đầu, việc cho bé tiếp cận với giọng đọc tiếng Anh chuẩn rất quan trọng. Đó là nền tảng để bé phát âm và nói tiếng Anh chuẩn xác hơn, hay hơn về sau này.

– Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh áp dụng cho bé từ 2 tuổi. Có khá nhiều app học tiếng Anh online nhưng chỉ phổ biến cho bé từ 3 tuổi hoặc lớn hơn. Chẳng hạn như Babilla, mình và bé có học thử và nhận thấy chương trình khá sinh động, cuốn hút. Tuy nhiên, chương trình lại chỉ phù hợp cho bé từ 3 tuổi. Một vài đặc điểm của app với bé 2 tuổi mà nói thì hơi khó, bé không hợp tác. Vậy nên, với độ tuổi bé nhà mình thì Monkey Junior khá phù hợp. 

– Trong quá trình cho bé học thử, mình nhận thấy app đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của mình cho giai đoạn đầu học tiếng Anh của bé. Yêu cầu chính của việc học tiếng anh cho bé dưới 2 tuổi đó là học từ vựng và làm quen với các mẫu câu đơn giản. Yêu cầu này phù hợp với nội dung học của MonKey (tập trung học từ vựng, phát âm). Bé khá thích khi học trên app.

– Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh cho bé được thiết kế theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman. Mình đã cho bé theo phương pháp này từ nhỏ, vậy nên một phần mềm tiếng Anh được xây dựng dựa trên chương trình này là lựa chọn lý tưởng. Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm áp dụng cho trẻ từ 0-6 tuổi, với các học liệu là thẻ flashcard, giúp kích thích và phát triển não bộ tối ưu nhất. 

– Mức giá hợp lý, rẻ. Mình dùng gói 1 năm được ưu đãi 40%, chỉ còn 699.000 đồng/năm. Ngoài ra có gói trọn đời có giá chỉ 1.499.000 đồng. Theo mình, nếu có điều kiện thì ba mẹ nên đầu tư hẳn gói trọn đời. So với gói 1 năm thì mức giá không chênh lệch hơn bao nhiêu, mua một lần học trọn đời luôn. Ba mẹ có thể xem ưu đãi cụ thể tại đây.

Ưu, nhược điểm của  ứng dụng học tiếng anh cho bé Monkey Junior

Gần đây, app Monkey Junior mới được cập nhật và có một số cải tiến mới trong nội dung bài học. Vậy nên, ở bài viết này là những cảm nhận của mình về ứng dụng cập nhật mới nhất. Đây là những cảm nhận của cá nhân mình, nếu ba mẹ có nhiều ý kiến khác về phần mềm học này thì comment bên dưới để các ba mẹ cùng tham khảo nhé.

Ưu điểm của phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior

Đầu tiên là giao diện thiết kế khá đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng

Mình chỉ cần mày mò một chút là có thể khám phá hết được ứng dụng này. Bên cạnh đó, khi đăng ký một tài khoản, thường bên monkey sẽ luôn gửi kèm luôn cách học, cách khai thác ứng dụng  hiệu quả. Monkey Junior cũng có hẳn 4 loại ngôn ngữ hiển thị (Anh, Việt, Indonesia, Thái Lan), ba mẹ thành thạo ngôn ngữ nào hơn thì có thể chọn ngôn ngữ đó. 

Chương trình học được thiết kế rõ ràng

Uứng dụng học tiếng anh cho bé Monkey Junior bao gồm 9 khóa học. Tương ứng với đó là 9 loại ngôn ngữ, không chỉ riêng tiếng Anh mà còn có cả Tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt,….3 cấp độ học (cơ bản, trung bình, nâng cao). Nhờ vậy, mình có thể dễ dàng lựa chọn được chương trình học phù hợp với bé. 20-40 chủ đề đa dạng tùy từng cấp độ học giúp bé khám phá được nhiều từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực, nhiều chủ đề. Mỗi chủ đề có nhiều bài học, mỗi bài học sẽ được phân chia rõ ràng từng phần (flashcard – phonics-game… ) và cuối mỗi chủ đề đều có phần ôn tập lại với nhiều game cho bé tự lựa chọn. 

Ứng dụng học tiếng Anh cho bé Monkey Junior có nhiều game cho bé thực hành

Một thiết kế game trong ứng dụng học tiếng Anh cho bé – Monkey Junior

Chương trình học của ứng dụng này được thiết kế theo phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman

Cụ thể là hình thức học Flashcard. Bé sẽ học từ vựng bằng cách quan sát các từ được lặp đi lặp lại nhiều lần, kèm theo đó là hình ảnh minh họa. Ví dụ như học từ “cow”, bé sẽ được nhìn, nghe đọc từ, xem hình ảnh con bò, xem video ngắn có hình ảnh con bò và cuối cùng là một câu hoàn chỉnh có chứa từ vựng đó. Quá trình này giúp tác động đến cả thị giác và thính giác, từ đó giúp não bộ ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Với những bé chưa biết nói mà ba mẹ vẫn muốn cho bé tiếp cận với tiếng Anh sớm thì hoàn toàn có thể bon chen ứng dụng này được. 

Cũng nhờ thiết kế hình thức học Flashcard mà mình có thể tận dụng ngay điều này để tạo các trò chơi để giúp bé nhớ từ vựng tốt hơn. Ví dụ như cho bé chơi cùng thẻ flashcard giấy. Trong ngày, mình sẽ dành một khoảng thời gian mở monkey phần flashcard, giọng đọc trong app đến từ nào, bé sẽ tìm thẻ tương ứng. Trò chơi giúp bé ghi nhớ từ vựng tự nhiên mà cũng khá hiệu quả. 

Ở lần cập nhật mới đây, ứng dụng học tiếng Anh cho bé này còn được thêm phần học câu ngắn cũng khá sinh động. 

Tạo được nhiều tài khoản học chỉ với một mã đăng ký

Trong một mã đăng ký, trong cùng một thiết bị điện thoại, ipad… mình có thể tạo được nhiều tài khoản học cho nhiều bé. Ví dụ như hiện tại mình đang tạo tài khoản cho 3 bé. Bé nào học thì chỉ cần vào phần người học và thay đổi là được. Vậy nên, ví dụ nhà ba mẹ có 2 bé cùng học thì cũng chỉ cần mua một mã monkey junior thôi là cả có thể thiết lập 2 tài khoản học khác nhau, phù hợp độ tuổi, trình độ. 

Không cần kết nối internet khi học

Ứng dụng học Monkey Junior có thể sử dụng được ngay cả khi điện thoại hoặc ipad.. không kết nối internet. Điều này khá thuận tiện và thoải mái, giúp bé có thể học ở bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào kết nối mạng. 

Ngoài ra, ở mỗi bài học đều có tặng ngôi sao và sticker để bé thích thú hơn trong quá trình học. 

Nhược điểm của ứng dụng học tiếng Anh cho bé Monkey Junior

– Mặc dù phần phần game được lồng ghép nhiều trong các bài học nhưng phần nội dung lại hơi ngắn. Trong khi đó phần game là lúc các bé được tương tác, nếu tăng thời gian lên một chút thì việc củng cố và ghi nhớ từ vựng sẽ hiệu quả hơn. 

– Do motip các bài học đều giống nhau nên khi bé học nhiều thì sẽ nhanh bị nhàm chán. Đó là lý do mẹ chỉ nên cho bé học 1 bài mỗi lần thôi. 

– Ứng dụng tập trung vào 2 kỹ năng nghe và nói vậy nên nếu ba mẹ nào mong muốn phát triển cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết thì sẽ thấy ứng dụng có nhiều hạn chế, ít sự tương tác. 

– Trong quá trình học, nhiều lúc ứng dụng bị đơ hoặc tự động bị thoát ra. Điều này phần nào ảnh hưởng đến trải nghiệm và việc học của các bé. 

Có nên lựa chọn ứng dụng Monkey Junior cho bé học tiếng Anh giai đoạn đầu không?

Câu trả lời của mình là Có.

Với những nội dung và thiết kế của Monkey, mình nhận đây là ứng dụng học tiếng Anh cho bé từ 2 tuổi rất tốt, đặc biệt là giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Giai đoạn đầu, bé tiếp cận và làm quen với  tiếng anh và học về từ vựng là chủ yếu. Vậy nên, thiết kế hình thức flashcard như Monkey khá phù hợp trong việc biết và ghi nhớ từ vựng. Nhiều mẹ thắc mắc rằng, tại sao Monkey Junior ngay từ cấp độ cơ bản đầu tiên không thiết kế phần nhận diện giọng nói cho bé để tăng sự tương tác. Nhưng dưới 3 tuổi có thể nhiều bé chưa biết nói, nói chưa thành thạo nên việc đọc, nói theo ứng dụng sẽ nhiều hạn chế. Tuy nhiên, ở mức độ trung bình, nâng cao sẽ có phần đọc nên ba mẹ yên tâm nhé.

Mua ứng dụng học tiếng Anh cho bé Monkey Junior ở đâu?

Việc mua ứng dụng Monkey Junior hiện nay khá dễ dàng. Dạo quanh một vòng trên facebook mẹ có thể thấy rất nhiều mẹ bỉm sữa có cung cấp ứng dụng này. Ba mẹ có thể tìm hiểu và lựa chọn một nơi uy tín, tin tưởng để mua. Còn không, nếu muốn chắc chắn, ba mẹ cứ vào thẳng website của Monkey để đăng ký mua, luôn luôn có chương trình trình ưu đãi và quà tặng kèm theo.

Đăng ký Monkey Junior ưu đãi 40%

KẾT LUẬN

Hy vọng rằng với một vài cảm nhận của mình trên đây, ba mẹ sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về Monkey Junior. Chúc ba mẹ sẽ lựa chọn được một ứng dụng học tiếng Anh cho bé phù hợp, cùng bé trải nghiệm và học tiếng Anh thật thú vị. 

Leave a Reply