Xin chào,

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog onhacungcon.com. Mình là Hương, mẹ của một bé gái sinh năm 2020. 

Là một bà mẹ bỉm sữa dành toàn thời gian ở nhà chăm con, chăm sóc gia đình, cuộc sống của bạn thế nào? Với mình, đó là cả một hành trình dài với sự đan xen của cả niềm vui, hạnh phúc và cả những nỗi buồn, sự lo lắng…

Khi chuẩn bị hết thời gian nghỉ sinh 6 tháng, mình đã từng rất đắn đo trong việc gửi con để đi làm hay tiếp tục ở nhà cùng con. Bản tính là một người hay lo xa, sợ rằng con còn quá nhỏ, lo rằng người khác khi chăm sóc con sẽ không được chu toàn… Nên mình đã quyết định dừng hẳn công việc đang làm để chuyên tâm ở nhà chăm sóc con. Mặc dù khi đó có rất nhiều bạn bè mình nói rằng nghỉ như vậy sẽ rất chán, cả ngày quanh quẩn ở nhà với con thì dễ stress lắm. Rồi không có ai kiếm tiền phụ chồng, rồi không thoải mái tự do… Tuy nhiên, với mình khi đó đơn giản là được tự tay thực hiện mọi vấn đề liên quan đến con từ ăn dặm, vệ sinh, chơi đùa cùng con, chứng kiến từng thay đổi nhỏ trong quá trình phát triển của con… quan trọng hơn tất cả.

VÀ đúng là chỉ có những mẹ nào ở nhà cùng con 24/24h mới hiểu. Ngày ngày quanh quẩn ở nhà với bỉm sữa, cơm nước, nhà cửa, NẾU không có sự quan tâm, trợ giúp, động viên của chồng, của người thân, NẾU không “cứng rắn” với suy nghĩ, quan điểm của mình, NẾU không tập cách phớt lờ với mọi lời nói xung quanh THÌ những căng thẳng, áp lực, nỗi buồn sẽ không sớm thì muộn, xuất hiện và chiếm hết cả suy nghĩ của mẹ.

NHƯNG, cũng chỉ có những mẹ nào ở nhà cùng con 24/24h mới hiểu. Sự phát triển, thay đổi của con kỳ diệu đến nhường nào. Mới hôm nay thế này, ngày mai đã khác. Hôm nay mới chập chững xoay người bên này, bên kia, vậy mà ngày mai mẹ đã phải ngạc nhiên, bất ngờ khi con đã tự lẫy, a a gọi mẹ, nhoẻn miệng cười tự tin… Khoảnh khắc con cất tiếng gọi ba, mẹ đầu tiên, khoảnh khắc con cụi cụi đầu vào lòng mẹ, khoảnh khắc con bỡ ngỡ, chập chững bước tới hôn vào má mẹ… khiến tim mẹ tan chảy, xúc động đến nhường nào.

Blog onhacungcon.com ra đời, là nơi mình lưu giữ những kỷ niệm trong hành trình phát triển, trưởng thành của con. Blog cũng là nơi những câu chuyện nhỏ, vụn vặt trong cuộc sống bỉm sữa thường ngày của mình được chia sẻ. Những kinh nghiệm của bản thân mình trong việc chăm sóc con mỗi ngày. Những bài học, những cách để cuộc sống của một người mẹ ở nhà chăm con trở nên nhẹ nhàng, dễ thở và hạnh phúc hơn.

Hy vọng blog sẽ là một “trang sách” nhỏ để những mẹ bỉm sữa toàn thời gian như mình đồng cảm, chia sẻ, học hỏi cùng nhau. Và blog cũng là nơi để mọi người thấy rằng việc làm một bà mẹ bỉm sữa toàn thời gian, ở nhà chăm con không hề đơn giản, dễ dàng chút nào nhưng cũng không hề nhàm chán, mà ngược lại thú vị và hạnh phúc ra sao.

Liên hệ với mình qua e-mail: onhacungcon237@gmail.com nếu cần nhé.

Cảm ơn bạn rất nhiều,

Chúc bạn một ngày vui!